ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวชลธิชา รื่นทิม
นิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
ในโอกาสที่ได้รับ “รางวัลชมเชย” และเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท
จากกิจกรรมการประกวดการพัฒนาเกมและโลกเสมือน
ผ่านโปรแกรม Minecraft
โครงการพัฒนาทักษะพลังงานในยุคเศรษฐกิจ BCG
จัดการแข่งขันวันที่ 30 มีนาคม 2567 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค แกรนด์ ฮอลล์ 3 @True Digital Park West
จัดโดย กองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) และภาควิชาการจัดการเทคโนโลยีและการปฏิบัติการ (TOM) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โดยเป็นการพัฒนา Storyboard สร้างเมืองจำลองขึ้นมาและสร้างสิ่งปลูกสร้าง หรือ landmark ที่มีอยู่จริงในโลก หรือนอกโลก ด้วยโปรแกรม Minecraft ในหัวข้อ Bio-Circular-Green for Sustainable Livings ตามหลักทฤษฎีด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาบุคลากรที่เป็น นักเรียน นิสิต นักศึกษา บุคคลทั่วไป และผู้ประกอบการ SME ให้มีความรู้ความเข้าใจในด้านการเปลี่ยนผ่านพลังงาน เทคโนโลยีพลังงาน ความสัมพันธ์ระหว่างพลังงานสะอาดและการลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม แนวคิดด้าน BCG และบทบาทของธุรกิจพลังงานสีเขียวในการขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)