การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2

ในวันที่ 21 -22 มีนาคม 2567 รศ.ดร.นิทรา กิจธีระวุฒิวงษ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.รมย์นลิน เขียนจูม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เข้าร่วมประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2 ของเครือข่าย Thai University Network – Health Promotion Network (TUN-HPN) ภายใต้หัวข้อ “Building a Culture of Health Promotion: Fostering Mental Health Awareness and Support on Campus” ณ ห้องราชมณเฑียร แกรนด์ บอลรูม โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ
งานประชุมวิชาการครั้งนี้จัดขึ้นโดยสำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (ASEAN University Network-Health promotion Network AUN-HPN) ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแกนนำในประเทศไทย โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาศักยภาพด้านการสร้างเสริมสุขภาพของมหาวิทยาลัยในอาเซียนและของประเทศไทย และสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการของเครือข่าย
นอกจากนี้ ทางคณะฯ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับมหาวิทยาลัยนเรศวรในโอกาสที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยที่ได้รับการประเมิน Healthy University Rating System(HURS) 2023 ในระดับ 4 ดาว ซึ่งมีผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ รศ.ดร.อรรถกร ทองทา เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล